สอนตัดเสียงนักร้องจากไฟล์ Youtube

สอนตัดเสียงนักร้อง จากไฟล์ Youtube เพื่อให้ได้เสียงดนตรีดีๆ มาร้องเพลงกัน

ขั้นตอนการดังนี้

1. หาไฟล์วิดีโอคาราโอเกะใน Youtube กัน โดยที่เข้าเว็บไซต์ www.youtube.com  และพิมพ์ชื่อเพลงคาราโอเกะที่ต้องการ และ เลือกไฟล์ที่ต้องการ โดยวิธีการดูไฟล์คาราโอเกะแท้ สังเกตุง่ายๆ คือ ต้องเห็นตัวหนังสือเนื้อเพลง ต่อมา คือ แยกเสียงได้ ลำโพงด้านนึงมีเสียงร้องปนกับดนตรี ลำโพงอีกด้านนึงมีแต่เสียงดนตรีล้วนๆ ถ้าฟังโดยใช้หูฟัง เราจะฟังรู้ได้เลยครับ

2. ดาวน์โหลดไฟล์วิดีโอที่ต้องการ ถ้าในเครื่องเราติดตั้งโปรแกรมช่วยดาวน์โหลดที่ชื่อ IDM หรือ Internet Download Manager ก็จะเห็นปุ่ม Download this video ดังแสดงในภาพแรก
(ถ้าไม่มี ให้ดาว์นโหลดที่ http://www.internetdownloadmanager.com/download.html  และเมื่อโหลดเรียบร้อยให้ทำการติดตั้งโปรแกรมโดยกด Next ไปเรื่อยๆ จนติดตั้งเสร็นสิ้น)
และต่อมาการดาว์นโหลดให้เลือกเอา ว่าจะโหลดมาเป็นไฟล์ FLV หรือ MP4 ก็ได้ แล้ว ระบุว่า จะเก็บไฟล์วิดีโอที่ได้มา ไว้ที่ไหนในเครื่องเรา

kara1

3. ต่อไปก็ใช้ โปรแกรม AoA Audio Extractor (ดาว์นโหลดได้ที่ http://aoa-audio-extractor.en.softonic.com/  เมื่อดาว์นโหลดเสร็จให้ติดตั้งโปรแกรมโดยกด Next เรื่อยๆ จนเสร็จสิ้น) หลังจากนั้นให้เข้าโปรแกรม โดย จะเห็นมี 4 อัน ให้เลือกอันแรก ที่เขียนว่า AoA Audio Extractor นะครับ เมื่อเปลี่ยนเข้าหน้าจอของโปรแกรมดังรูป ก่อนอื่นมาเซ็ทค่ากันนิดนึง ให้ตั้งค่า Output Option เป็น Wav และ Output Path ให้คลิก Browse ไปตั้งว่า จะเก็บไฟล์เสียงที่ได้ไปไว้ที่ไหน

มาถึงตอนสำคัญ คือ กดปุ่ม Add เพื่อเลือกไฟล์วิดีโอ จากข้อ 2 ตะกี้ เข้ามา (ดูตามรูป)
ไฟล์วิดีโอที่เลือก จะมาโชว์ในพื้นที่ใหญ่สีขาว

kara21

4. เมื่อพร้อมแล้ว ก้อคลิกปุ่ม Start สีส้มใหญ่ๆ นั่นเลย ใช้เวลาแค่อึดใจ สำหรับการดึงเสียงออกมาเป็นไฟล์ Wav

5. รอจนกว่าจะขึ้น Successfully หลังจากนั้นก็กด OK เท่านี้ก็เรียบร้อย ผลลัพท์ ไฟล์ Wav ที่ได้ เราสามารถนำไปเข้าขั้นตอนการแยกเสียงร้องต่อไป

ทิปเด็ดๆ สำหรับท่านมีแผ่นคาราโอเกะ หรือ มีไฟล์ DAT คาราโอเกะ สามารถประยุกต์วิธีการเหล่านี้ ไปใช้ได้เช่นกันนะครับเพราะ โปรแกรม AoA Audio Extractor นี้ รองรับไฟล์ DAT อยู่แล้ว

เครดิต: baanbaimai.com

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

กรุณากรอกข้อมูลให้ถูกต้องเพื่อป้องกันสแปม * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.