คู่มือการใช้งานเครื่องคาราโอเกะ

คู่มือการใช้งานเครื่องคาราโอเกะ ของ คาราโอเกะอินเตอร์

หน้าจอเริ่มต้นเมื่อเปิดเข้ามาในโปรแกรมแล้วสามารถเลือกเพลงได้ทันที

step 1

ขั้นตอนที่ 1. รูปแบบการค้นหาเพลงสามารถทำได้ 3 รูปแบบ

  • ค้นหาจากชื่อเพลง ค้นหาจากชื่อเพลงไม่จำเป็นต้องพิมพ์ชื่อเพลงจนจบก็ได้ระบบจะทำการค้นหาให้ เลยถ้าเห็นเป็นเพลงที่เราต้องการแล้วก็กด Enter เลื่อกเพลงได้เลย เพลงจะถูกนำไปเก็บในคิวทันที ตามรูป

step 2

  • ค้นหาเพลงจาก ชื่อนักร้อง ในกรณีที่เราจำชื่อเพลงไม่ได้รู้แต่ชื่อนักร้อง สามารถพิมพ์ชื่อนักร้องแล้วกดลงมาเรื่อยๆระบบจะโชว์ชื่อเพลงของนักร้องคนที่ เราเลือก ถ้านักร้องคนที่เราเลือกมีเพลงประมาณ 10เพลง ก็จะโชว์ตามลำดับมาด้านล่างเรื่อยๆ

step 3

  • ค้นหาจาก รหัสเพลง วิธีนี้จะใช้ควบคู่กับหนังสือรายชื่อเพลง แล้วกดรหัสตามหนังสือเพลง ได้เพลงที่ต้องการแล้วกด Enterข้อดีของการหาจากหนังสือเพลง บ้างครั้งเพลงเก่าในอดีตเราก็ลืมไปแล้ว การที่มาเปิดชื่อเพลงตามหนังสือก็ทำให้ค้นพบเพลงที่เราชอบในอดีตได้

step 4

ขั้นตอนที่ 2. การจัดคิวเพลงการจัดคิวเพลงทุกครั้งที่ทำการเลือกเพลง เพลงที่เลือกจะถูกเก็บไว้ในคิวเพลงตามลำดับ การโชว์คิวเพลงจะโชว์ทีละ 3 บรรทัดระบบจัดเก็บคิวเพลงไม่จำกัด ถ้าเป็นการเลือกเพลงแบบปกติก็จะถูกเก็บเพลงตามลำดับ แต่ถ้าต้องการแทรกเพลง เป็นลำดับที่สองไม่ต้องต่อท้ายสุดในคิวก็สามารถทำได้ ด้วยการชื่อเพลงหรือค้นหาชื่อเพลง แต่แทนที่จะกด Enter ก็เปลี่ยนเป็นกดปุ่มInsert แทน พอเพลงที่กำลังร้องจบเพลงที่แทรกไว้ก็จะร้องทันที การลบเพลงในคิวก็สามารถทำได้โดยการ เข้าดูคิวเพลงแล้วเลื่อนลูกศรขึ้นลงไปเพลงที่ต้องการแล้วกด ปุ่ม Delete

step 5

ขั้นตอนที่ 3. ถ้าต้องการร้องเพลงฝึกซ้อมเพลงเดิม หรือร้องไปครึ่งเพลงแล้วอยากร้องใหม่เพลงเดิมอีกครั้ง การที่จะมาพิมพ์ชื่อเพลงเดิมบ่อยๆคงไม่สะดวกนัก ระบบจึงมีปุ่มลัดให้ร้องเพลงเดิมได้ทันที โดยการกดปุ่ม Home

  3.1.ร้องเพลงไปแล้วครึ่งเพลง สามารถกลับไปเริ่มต้นเพลงอีกครั้งโดยการกดปุ่ม Home

step 6

       3.2. เพลงกลับมาเริ่มที่ต้นเพลงอีกครั้ง

step 7

ขั้นตอนที่ 4.  หรืออีกกรณีเพลงที่กำลังร้องอยู่ แล้วอยากจะเล่นเพลงถัดไปในคิวเลยก็สามารถทำได้ โดยการกดปุ่ม End เพลงที่ร้องอยู่ก็จะถูกเปลี่ยนเป็นเพลงถัดไปในคิวทันที

  4.1.ในกรณีนี้เพลงถัดไปในคิวเป็นเพลง เธอหลอกฉัน ฉันหลอกเธอ

step 8

4.2. เมื่อกดปุ่ม End มีผลให้เล่นเพลงถัดไปในคิวทันที โดยที่ไม่ต้องรอเพลงที่กำลังร้อง

step 9

ขั้นตอนที่ 5. สามารถเปิดปิดเสียงร้อง ที่ปุ่ม * หรือ Ctrl+Dการกดปุ่มจะเป็นการเลือกว่าจะให้อยู่ในสถานะอะไรเริ่มจากระบบเริ่มต้นที่

step 10

ขั้นตอนที่ 6. ระบบสามารถบันทึกเสียงร้องได้ แต่ต้องมีอุปกรณ์เสริม เป็นปรีไมค์หรือมิกเซอร์ เป็นตัวช่วยส่งสัญญานกับไปบันทึกที่คอมพิวเตอร์ ไฟล์เพลงที่บันทึกสามารถเปิดฟังเพลงได้ทันที และสามารถเอาไฟล์กลับไปบันทึกลง CD ทำเป็น CD AUDIO ได้

ขั้นตอนที่ 7. เมนูเพลงลัด เพิ่มความสะดวกในการค้นหาเพลง เช่น เพลงเข้าใหม่ เพลงที่บันทึก สถิติเพลงฮิต   เพลงเข้าใหม่

step 11

กด F4 เข้าเมนูเพลงฮิต เพลงฮิตจะเป็นการทำสถิติเพลงที่ร้องบ่อยในเครื่องนั้นๆเองอัตโนมัติ

step 12

ขั้นตอนที่ 8. กดดูชื่อเพลงที่กำลังร้อง ถ้าต้องดูชื่อเพลงที่กำลังร้องให้กด SpaceBar

step 13

ขั้นตอนที่ 9. เมื่อเพลงที่กำลังร้องกำลังจะจบ ระบบจะแสดงชื่อเพลงถัดไป

step 14

ขั้นตอนที่ 10. เมื่อร้องเพลงจบระบบจะมีรูปกรรมการมาให้คะแนน แต่ต้องอยู่ใน ฟังค์ชั่นการตัดเสียงนักร้อง

step 15

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

กรุณากรอกข้อมูลให้ถูกต้องเพื่อป้องกันสแปม * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.