เพลงคาราโอเกะในตำนาน

เพลงคาราโอเกะในตำนาน

เพลงที่ถูกนำไปร้องกันในคาราโอเกะมากที่สุด อาจไม่ใช่เพลงยอดฮิตที่สุด และการเลือกเพลงในคาราโอเกะ หลายๆ คนให้เหตุผลในการเลือกว่า

1. เพราะเป็นเพลงที่เปิดฟังบ่อยๆ แล้วร้องตามได้ อาจจะไม่ใช่เพลงใหม่ล่าสุดหรือเพลงฮิตถล่มทลาย แต่เป็นเพลงที่ร้องเมื่อไหร่ก็ทำให้รู้สึกดีได้ทั้งคนร้องและเพื่อนๆ ในก๊วน

2. เป็นเพลงจังหวะโดนๆ ความหมายดีๆ ยิ่งดังด้วยถ้าเอาไปร้องเพื่อนก็จะช่วยเฮ

3. เพลงปล่อยของ สำหรับบางคนที่เป็นนักฟังเพลงในระดับหนึ่ง แล้วอยากจะโชว์เสียงในเพลงเทพๆ และใช้คาราโอเกะเป็นเวทีโชว์ของตัวเอง

หมายเหตุ : เพลงต่างๆ ที่เรานำมาใช้ประกอบคอนเทนท์นี้มาจากการรวบรวมข้อมูลตามแบบสอบถามเท่านั้น ไม่มีผลในเชิงพาณิชย์หรือเพื่อเป็นการโปรโมทศิลปินแต่อย่างใด

เพลงคาราโอเกะในตำนาน

1.เพลง เล่นของสูง : Big Ass

เพลงคาราโอเกะในตำนาน

เพลงนี้แค่อินโทรขึ้นมาก็มีเฮ เพราะเป็นเพลงเอกของ บิ๊กแอส ที่ใครๆ ก็ร้องตามได้ จังหวะร็อคในสไตล์บิ๊กแอสก็เป็นอะไรที่ติดหูง่าย และภาษาเพลงที่โดนใจในอัลบั้มที่เป็นยุครุ่งเรืองของพวกเขาก็ยังเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คน

2. เพลง คนใจง่าย : ไอซ์ ศรันยู

คนใจง่าย

จั๊ด จา ดา ดา วู้ว! จากอารมณ์เต้นอยู่ในผับ ขยับมาเป็นอารมณ์มันส์อยู่ในเกะ เพลงนี้จัดว่าเป็นเพลงที่ไม่ต้องเสียเวลาหาแดนเซอร์ เพราะทุกๆ คนในวงก็พร้อมใจจะลุกขึ้นมาเต้นตามทันทีที่เสียงดนตรีดังขึ้น

3. เพลง อยากร้องดังๆ : ปาล์มมี่

kh3

สาวๆ หลายคนพอเริ่มได้ที่ ก็จะจิ้มไปที่เพลงเก่าๆ ของ ปาล์มมี่ ที่เรียกว่าขุดมาตั้งแต่ชุดแรกจนถึงชุดต่อๆ มาก็ยังซ่าส์ได้อยู่ ทั้งสองเพลงนี้เป็นเพลงที่ขึ้นมาเมื่อไหร่ก็จะมีเพื่อนๆ คอยเป็นลูกคู่กระแซะมาใกล้ๆ ไมค์ ช่วยกันโก่งคอร้องอย่างสามัคคีกันดีทีเดียว

4. เพลง ใจนักเลง : พงษ์พัฒน์ วชิระบรรจง

ใจนักเลง

ไม่น่าเชื่อว่าเพลงเก่าๆ ที่อายุอานามร่วม 20 ปีเพลงนี้จะเป็นอีกหนึ่งเพลงที่หนุ่มๆ และสาวๆ นิยมเลือกเป็นเพลงแรกๆ ในการร้องคาราโอเกะ ซึ่งก็คงไม่มีอะไรมากไปกว่าความกระแทกกระทั้นใจเหมือนเป็นยาระบายความเฮิร์ท และไม่ว่าจะอกหักมาหรือไม่ ถ้าเพลงนี้ดังขึ้นเมื่อไหร่ๆ วัยไหนๆ ก็ร้องตามจนจบเพลงได้เหมือนกัน

5. เพลง หวั่นไหว : Bodyslam

kh5

เพลงเก่าๆ ของบอดี้แสลมจัดว่าเป็นป๊อปร็อคง่ายๆ ฟังได้เรื่อยๆ จึงยังเป็นที่ถกเถียงแย่งไมค์กันทุกครั้งสำหรับหลายๆ คนว่าควรจะร้องเพลงอะไร เพราะนอกจากเพลง หวั่นไหว เพลงของบอดี้แสลมก็มีอีกมากมายที่หลายคนชอบร้อง ไม่ว่าจะเป็นเพลง ย้ำ, อากาศ, ยาพิษ หรือ อกหัก

6. เพลง ใกล้ : Scrubb

kh6

ขยับไปที่กลุ่มเด็กแนวขึ้นอีกนิด เพลง ใกล้ ก็เป็นอีกเพลงหนึ่งที่ไม่ได้ป๊อปปูลาร์เฉพาะในคาราโอเกะ หากลองไปนั่งกินดื่มตอนค่ำๆ ทุกวันนี้หลายๆ ร้านก็ยังมีเพลงนี้เป็นเพลงเอกประจำค่ำคืนกันอยู่ เพราะรับประกันได้ว่าถ้าท่อนฮุคมาเมื่อไหร่ คืนนั้นก็มีฟิน!

7. เพลง หยุด : Grooveriders

kh7

เป็นอีกเพลงที่ขยับจากร้านนั่งกินดื่มมาเป็นขวัญใจชาวคาราโอเกะ หลายๆ คนชอบเพลงนี้เพราะร้องง่าย ดนตรีสบายๆ โยกได้เบาๆ และให้ความรู้สึกดีๆ และหลายๆ ครั้งที่เพลงนี้ก็เป็นเพลงปิดท้ายปาร์ตี้คาราโอเกะก่อนกลับบ้าน (หรือไปต่อที่อื่น) อย่างมีความสุข

8. เพลง วัดใจ : Silly Fools

kh8

เพลงของหนุ่มๆ ที่อยากโชว์พาวเมื่อฟีลกำลังได้ที่ ถ้าใครกำลังกึ่มๆ ช่วยกันยุให้ร้องเพลงนี้ แล้วความมันส์ก็จะยาวไปทั้งคืน

9. เพลง รักแท้ ยังไง : น้ำชา

kh9

เพลงสนุกๆ กับท่อนฮุคที่จำง่ายๆ แบบนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่เพื่อนๆ ชอบยุให้ร้อง เพราะเมื่อคนหนึ่งร้อง อีกหลายๆ คนก็จะลุกขึ้นมาเต้นตาม สนุกสนานกันถ้วนหน้า

10. เพลง บัวลอย : คาราบาว

k10

เพลงชาติของใครหลายๆ คนที่เมื่อนึกเพลงไม่ออก ก็บอก ขอ บัวลอย แต่ไม่ว่าจะร้องในห้องไหน ก็เวิร์คทุกรายไปสำหรับเพลงนี้

ที่มา: sanook.com

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

กรุณากรอกข้อมูลให้ถูกต้องเพื่อป้องกันสแปม * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.