ร้องเพลงคาราโอเกะ ดีต่อสุขภาพกายและใจ

ร้องเพลงคาราโอเกะ ผ่อนคลาย คลายเครียด ทำเพื่อแก้เหงา และเพิ่มสุนทรียภาพให้แก่ชีวิต ในทุกจังหวะของการร้องเพลง ที่ไม่ว่าจะร้องเพลงเพราะ หรือ ร้องเพลงเพี้ยนมากแค่ไหนนั้น แท้จริงแล้วเป็นกิจกรรมที่ดี ต่อสุขภาพของเราทั้งสุขภาพกาย และสุขภาพใจ

ร้องเพลงคาราโอเกะ

ประโยชน์ของการ ร้องคาราโอเกะ

  • ลดความเครียด

    ผลการวิจัยได้กล่าวไว้ว่า ระดับของคอร์ติซอล (Cortisol) ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความเครียด ที่เมื่อเพิ่มระดับมากขึ้นจะส่งผลให้เกิดความรู้สึกเครียดได้ แต่ถ้ามีในระดับปกติ จะช่วยกระตุ้นความรู้สึกสดชื่น ร่าเริงแจ่มใส

    โดยจากผลการทดลองกับผู้ที่เข้าร่วมการทดสอบ พบว่าหลังจากร้องเพลง ที่ไม่ว่าจะร้องเพลงแบบเป็นกลุ่มหรือร้องเพลงคนเดียว ระดับของคอร์ติซอลในร่างกายจะมีปริมาณลดลง และหลังจากร้องเพลงเสร็จแล้ว อาสาสมัครที่เข้าร่วมการทดสอบยังรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นด้วย

  • ดีต่อระบบภูมิคุ้มกัน

    การเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรง ไม่ได้มีเพียงการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์หรือออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเท่านั้น กิจกรรมยามว่างอย่าง การร้องเพลง ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่มีส่วนช่วยสร้างความแข็งแรงแก่ระบบภูมิคุ้มกันได้

    ผลการวิจัยพบว่า ขณะทำการซ้อมร้องเพลงนั้น ภูมิต้านทานชนิด Immunoglobulin A หรือ IgA ซึ่งเป็นโปรตีนในระบบภูมิคุ้มกันที่ทำหน้าที่เป็นแอนติบอดี (antibody) และไฮโดรคอร์ติโซน (Hydrocortisone) มีปริมาณเพิ่มมากขึ้น ซึ่งภูมิต้านทานดังกล่าวจะไปช่วยต้านระดับคอร์ติซอลไม่ให้พุ่งสูง และควบคุมให้ลดลงอยู่ในระดับปกติ

อ่านต่อ

ร้าน Loft in Love

 ร้าน Loft in Love ลอฟท์ อิน เลิฟ

loft-in-love_1

ร้าน Loft in Love ร้านอาหารท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ปลอดโปร่งโล่งสบาย ย่านศรีนครินทร์ เหมาะสำหรับการรวมกลุ่มกับเพื่อนๆ ครอบครัว และ สำหรับคู่รักหรือคนที่ออกเดท มารื่นรมย์นั่งฟังเพลง สุข สำราญกับอาหารหลากหลาย พร้อมมีห้องคาราโอเกะให้ผ่อนคลาย
อ่านต่อ

สวนอาหารบ้านดาวล้อมเดือน

สวนอาหารบ้านดาวล้อมเดือน

ร้านอาหารท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ Open Air

สวนอาหารบ้านดาวล้อมเดือน

ร้านอาหารท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ เหมือนนั่งทานอาหารอยู่ที่บ้าน ปลอดโปร่งโล่งสบาย บริเวณลานหน้าบ้านล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ และลานไม้หอม เวลานั่งทานอาหารเหมือน นั่งอยู่กลางธรรมชาติ ให้อารมณ์สดชื่น และ มารื่นรมย์นั่งฟังเพลงตรงบาร์ริมธาร สุข สำราญกับอาหารหลากหลาย พร้อมมีห้องคาราโอเกะให้ผ่อนคลาย
อ่านต่อ

เพลงคาราโอเกะในตำนาน

เพลงคาราโอเกะในตำนาน

เพลงที่ถูกนำไปร้องกันในคาราโอเกะมากที่สุด อาจไม่ใช่เพลงยอดฮิตที่สุด และการเลือกเพลงในคาราโอเกะ หลายๆ คนให้เหตุผลในการเลือกว่า

1. เพราะเป็นเพลงที่เปิดฟังบ่อยๆ แล้วร้องตามได้ อาจจะไม่ใช่เพลงใหม่ล่าสุดหรือเพลงฮิตถล่มทลาย แต่เป็นเพลงที่ร้องเมื่อไหร่ก็ทำให้รู้สึกดีได้ทั้งคนร้องและเพื่อนๆ ในก๊วน

2. เป็นเพลงจังหวะโดนๆ ความหมายดีๆ ยิ่งดังด้วยถ้าเอาไปร้องเพื่อนก็จะช่วยเฮ

3. เพลงปล่อยของ สำหรับบางคนที่เป็นนักฟังเพลงในระดับหนึ่ง แล้วอยากจะโชว์เสียงในเพลงเทพๆ และใช้คาราโอเกะเป็นเวทีโชว์ของตัวเอง

หมายเหตุ : เพลงต่างๆ ที่เรานำมาใช้ประกอบคอนเทนท์นี้มาจากการรวบรวมข้อมูลตามแบบสอบถามเท่านั้น ไม่มีผลในเชิงพาณิชย์หรือเพื่อเป็นการโปรโมทศิลปินแต่อย่างใด

เพลงคาราโอเกะในตำนาน

1.เพลง เล่นของสูง : Big Ass

เพลงคาราโอเกะในตำนาน

เพลงนี้แค่อินโทรขึ้นมาก็มีเฮ เพราะเป็นเพลงเอกของ บิ๊กแอส ที่ใครๆ ก็ร้องตามได้ จังหวะร็อคในสไตล์บิ๊กแอสก็เป็นอะไรที่ติดหูง่าย และภาษาเพลงที่โดนใจในอัลบั้มที่เป็นยุครุ่งเรืองของพวกเขาก็ยังเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คนอ่านต่อ

เครื่องเล่นคาราโอเกะ ระบบ HDMI แบบ MV ใหม่

เครื่องเล่นคาราโอเกะระบบ HDMI แบบ MV รุ่นใหม่ล่าสุด 100,000 เพลง

(MV Karaoke ระบบภาพ และเสียง Master มีความจุขนาด 2TB, 3TB, 4TB)

เครื่องเล่นคาราโอเกะ

เครื่องคาราโอเกะ รองรับเพลง MV 100,000 เพลง  ราคาพิเศษ!!!อ่านต่อ

เครื่องคอมพิวเตอร์คาราโอเกะ

เครื่องคอมพิวเตอร์คาราโอเกะ

เครื่องคอมพิวเตอร์คาราโอเกะ เครื่องคอมพิวเตอร์คาราโอเกะ เป็นเครื่องเล่นคาราโอเกะ ที่ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ลงโปรแกรมคาราโอเกะ ใช้สำหรับร้องเพลงคาราโอเกะสามารถให้ความบันเทิงกับทุกเพศ ทุกวัย

เหมาะสำหรับ : ผู้ใช้ตามบ้าน คอนโด และ สำนักงาน ร้านคาราโอเกะ ร้านอาหาร

เครื่องคอมพิวเตอร์คาราโอเกะ

เครื่องเล่นคาราโอเกะ มีด้วยกัน 3 แบบ

1. เครื่องเล่นคาราโอเกะฮาร์ดดิสก์ 2,000 GB รองรับเพลง 50,000 เพลง

2. เครื่องเล่นคาราโอเกะฮาร์ดดิสก์ 3,000 GB รองรับเพลง 75,000 เพลง

3. เครื่องเล่นคาราโอเกะฮาร์ดดิสก์ 4,000 GB รองรับเพลง 100,000 เพลง

เครื่องคาราโอเกะ ในชุดประกอบด้วย
1. เครื่องคาราโอเกะ                                 1 เครื่อง
2. คีย์บอร์ดไร้สาย + เมาส์ไร้สาย                 1 ชุด
3. สายสัญญาณภาพ และสายสัญญาณเสียง    1 ชุด
4. หนังสือรายชื่อเพลงคาราโอเกะ                 2 เล่ม

คุณสมบัติพิเศษของเครื่องคาราโอเกะ :

1. ค้นหาเพลงได้รวดเร็ว โดยพิมพ์ได้ทั้งชื่อเพลง ชื่อนักร้อง รหัสเพลง
2. จัดคิวเพลงไม่จำกัด เล่นเพลงถัดไป เล่นซ้ำเพลงเดิม
3. เปิด – ปิดเสียงนักร้องนำได้ เพื่อช่วยให้การร้องง่ายขึ้น
4. ตัดเสียงร้อง ดนตรีจะดังทั้งสองข้าง เสียงแบบ Master
5. เมนูลัดช่วยค้นหาเพลง เช่น เมนูเพลงเข้าใหม่ เพลงฮิต
6. ไฟล์ภาพและเสียงแบบ Master โดยไม่บีบอัดไฟล์
7. ระบบให้คะแนน เพิ่มสีสันในการร้องเพลงคาราโอเกะได้
8. กดเสียง Effect ได้ เช่น เสียงตบมือ เสียงกรี๊ด เสียงดีใจ
9.… อ่านต่อ

ร้าน R&B Karaoke สาธร

ร้าน R&B Karaoke สาธร

ร้านคาราโอเกะ R&B_Karaoke

ร้านคาราโอเกะR&B Karaoke (สาธร) เป็นร้านคาราโอเกะใหม่ที่ใช้ระบบ Digital Mode เทคโนโลยีเครื่องเสียงที่ทันสมัย นำเข้าจากต่างประเทศ และสัมผัสกับบรรยากาศหลากหลายสไตล์ กับ R&B Boutique สนุกกับบทเพลงที่อัพเดทใหม่ ๆ มากกว่า 200,000 เพลง และสามารถจัด ปาร์ตี้ เลี้ยงสังสรรค์ได้ทุกเทศกาล พร้อมที่จอดรถมากกว่า 200 คัน และการเดินทางที่สวกสบาย ที่ R&B คาราโอเกะอ่านต่อ

ร้านอาหารสามวันสองคืน

ร้านอาหารสามวันสองคืน(3 Days 2 Nights)

3day_2night_1

ร้านอาหารสามวันสองคืน (3 Days 2 Nights) เป็นร้านอาหารแนวคันทรี่กึ่งคาวบอย ตกแต่งภายในร้านอาหารที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง พร้อมกับแนวดนตรีที่มีการเล่นสลับสับเปลี่ยน ทำให้ลูกค้าติดใจและแวะเวียนมาไม่ขาดสายร้านบรรยากาศร้านนั้นมีครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป้น คาราโอเกะ ฟังเพลงชิวๆ หรือจะแดนซ์ในผับ ก็มีครบอ่านต่อ

ร้านเด็กเลี้ยงแกะ ฟารม์&เรสเตอร์รอง

ร้านเด็กเลี้ยงแกะ ฟารม์&เรสเตอร์รอง ร้านอาหารบรรยายกาศสบายๆสไตล์ฟาร์ม

Sheep_Farm_3

ร้านเด็กเลี้ยงแกะ ฟารม์&เรสเตอร์รอง เป็นร้านอาหารบรรยายกาศสบายๆสไตล์ฟาร์ม หากคุณเคยไปสวนผึ้งมาแล้วประทับใจ เราขอบอกได้เลยว่าเรายกสวนผึ้งมาไว้ในใจกลางกรุงเทพแล้ว นอกจากอาหารอร่อยราคาไม่แพงแล้ว บรรยากาศภายในร้านของเรารับรองว่าไม่เหมือนใครในเมืองมหานครแห่งนี้แน่นอนอ่านต่อ

สอนตัดเสียงนักร้องจากไฟล์ Youtube

สอนตัดเสียงนักร้อง จากไฟล์ Youtube เพื่อให้ได้เสียงดนตรีดีๆ มาร้องเพลงกัน

ขั้นตอนการดังนี้

1. หาไฟล์วิดีโอคาราโอเกะใน Youtube กัน โดยที่เข้าเว็บไซต์ www.youtube.com  และพิมพ์ชื่อเพลงคาราโอเกะที่ต้องการ และ เลือกไฟล์ที่ต้องการ โดยวิธีการดูไฟล์คาราโอเกะแท้ สังเกตุง่ายๆ คือ ต้องเห็นตัวหนังสือเนื้อเพลง ต่อมา คือ แยกเสียงได้ ลำโพงด้านนึงมีเสียงร้องปนกับดนตรี ลำโพงอีกด้านนึงมีแต่เสียงดนตรีล้วนๆ ถ้าฟังโดยใช้หูฟัง เราจะฟังรู้ได้เลยครับ

2. ดาวน์โหลดไฟล์วิดีโอที่ต้องการ ถ้าในเครื่องเราติดตั้งโปรแกรมช่วยดาวน์โหลดที่ชื่อ IDM หรือ Internet Download Manager ก็จะเห็นปุ่ม Download this video ดังแสดงในภาพแรก
(ถ้าไม่มี ให้ดาว์นโหลดที่ http://www.internetdownloadmanager.com/download.html  และเมื่อโหลดเรียบร้อยให้ทำการติดตั้งโปรแกรมโดยกด Next ไปเรื่อยๆ จนติดตั้งเสร็นสิ้น)
และต่อมาการดาว์นโหลดให้เลือกเอา ว่าจะโหลดมาเป็นไฟล์ FLV หรือ MP4 ก็ได้ แล้ว ระบุว่า จะเก็บไฟล์วิดีโอที่ได้มา ไว้ที่ไหนในเครื่องเรา

kara1 อ่านต่อ